Nghệ An: Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

23/05/2020 05:09 PM


Sáng nay, ngày 23/5/2020, cùng với 62 tỉnh thành trong cả nước, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp Bưu điện tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng "Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” với sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động của hai ngành.

Các đại biểu tham dự khai mạc Lễ ra quân tại điểm cầu Bưu điện tỉnh

Tại thành phố Vinh, Lễ khai mạc ra quân được triển khai tại hội trường Bưu điện tỉnh bằng hình thức trực tuyến, tiếp sóng truyền hình từ điểm cầu Trung ương. Tại các huyện, thị xã, đại biểu theo dõi từ phát sóng trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội facebook.

Lễ ra quân được tổ chức, nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Nghị quyết số 28-NQ/TW, góp phần tạo quyết tâm chính trị của toàn hệ thống chính trị-xã hội trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Sau phần phát động ra quân, 21 đoàn diễu hành với ô tô, xe máy gắn decan, băng rôn, phướn tuyên truyền cổ động và phát thanh tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đã diễu hành trên các trục đường chính của thành phố, huyện, thị; qua các khu đông dân cư.

Tuyên truyền tại 1 khu chợ của huyện Quỳ Hợp (Ảnh Thanh Quang)

Tại Chợ quê Hưng Nguyên (Ảnh facebook Bảo hiểm xã hội Hưng Nguyên)

Các nhóm tuyên truyền trực tiếp đã không quản thời tiết khắc nghiệt, đi vào các khu chợ, đến từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, đưa chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân.  Không chỉ vận động những người chưa tham gia BHXH tự nguyện để phát triển số người tăng mới, các nhóm tuyên truyền đã đến tận nhà, gặp những người dân đã tham gia BHXH tự nguyện nhưng đã ngừng đóng trong 4 tháng đầu năm do dịch Covid-19.

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, việc sử dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đã được hai cơ quan phát huy.

Tuyên truyền vận động và làm thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho người dân ngay tại nhà.

Các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp cũng được tổ chức thu hút nhiều người dân tham gia, đăng ký nộp tiền ngay tại hội nghị.

01 Hội nghị tuyên truyền được tổ chức sáng nay tại huyện Nghĩa Đàn (ảnh Đình Nhất)

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An với sự tham gia của toàn thể công chức, viên chức, người lao động hai ngành BHXH và Bưu điện. Mặc dù thời gian khá gấp rút nhưng bằng quyết tâm cao của cả hai cơ quan, với các hình thức tuyên truyền linh hoạt, đa dạng, bằng thái độ thân thiện, trách nhiệm khi tư vấn, Lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đã được đông đảo Nhân dân đồng tình. Việc ra quân đã đạt được những kết quả khả quan.

Tính đến 17 giờ ngày 23/5/2020, toàn tỉnh đã tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho 1.200 người dân, vận động được 590 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 498 người nạp tiền ngay sau khi được tư vấn.

Kết quả này là nguồn động viên, là động lực để ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao năm 2020; hướng tới mục tiêu “Tất cả người dân đều có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe lúc về già”./.