Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Quỳ Hợp: Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

22/05/2020 09:52 AM


Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, trong những ngày Tháng 5, mặc dù thời tiết Miền Trung hết sức khắc nghiệt nhưng những người cán bộ ngành BHXH tỉnh Nghệ An vẫn đi từng ngõ, gõ từng nhà, đưa chính sách BHXH đến với người dân.

Tại Hưng Nguyên

Sáng ngày 21/05/2020, BHXH huyện tổ chức đợt tuyên truyền diện rộng trên cung đường xã Hưng Lĩnh, Long Xá, Hưng Thông, Hưng Tân và Thị trấn. Ngay từ 6h30 phút, cán bộ BHXH huyện đã thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH, BHYT và trao sổ BHXH cho người dân là tiểu thương vừa tham gia BHXH vào tháng 5/2020 tại chợ Liệu xã Hưng Lĩnh.  Buổi tuyên truyền đã được đông đảo người dân tại khu vực chợ quan tâm và đề nghị được tư vấn thêm.

Đồng chí Trần Duy Sơn - Giám đốc BHXH huyện Hưng Nguyên trao sổ BHXH cho người dân tại Chợ

Tiếp nối các cung đường, cán bộ BHXH huyện trở về địa bàn Thị trấn nơi tập trung nhiều tiểu thương, đi từng ngõ, gõ từng nhà phát tờ rời và tuyên truyền chính sách BHXH cho người dân.

Tại Nghi Lộc

Chi đoàn BHXH huyện cùng Chi ủy, lãnh đạo cơ quan tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại xóm 4 xã Nghi Công Nam và khối 4 thị trấn Quán Hành. Qua tuyên truyền, vận động trực tiếp tại các hộ dân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có hơn 20 người đăng ký tham gia trong đó 2 người đã nộp tiền ngay cho đại lý thu để đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Quỳ Hợp

Chiều ngày 21/5/2020, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho người dân chưa tham gia BHXH trên địa bàn xóm Đại Thành, xã Văn Lợi.

Nhiều băn khoăn, vướng mắc của người dân về chính sách BHXH tự nguyện như mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng được giải đáp, tư vấn tại hội trường. Kết thúc hội nghị, 19 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH huyện cũng đã phối hợp với Nhân viên đại lý trên địa bàn tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho người dân ngay tại khu dân cư.

Hương Trâm - Văn Thao - Thùy Dương