Kỷ niệm 25 năm thành lập ngành: Quyên góp trên 90 triệu đồng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT

21/02/2020 02:40 PM


Sáng nay, ngày 14/02/2020, BHXH tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ tặng thẻ BHYT, sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020 với sự tham gia của toàn thể công chức, viên chức người lao động toàn ngành. Tại thành phố Vinh, đồng hành cùng BHXH tỉnh trong lễ phát động này có sự tham gia của Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Nghệ An.

Phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT được BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức từ năm 2016. Năm nay, phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 – 16/02/2020). Mục đích của phong trào là tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kêu gọi vận động công chức, viên chức người lao động quyên góp một phần thu nhập của mình để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, mất mát, giúp các thành viên trong gia đình được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Việc phát động phong trào quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cũng góp phần xây dựng hình ảnh công chức viên chức ngành BHXH “thân thiện”, “trách nhiệm”, gắn với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao trách nhiệm đối với tập thể, cơ quan đơn vị, tinh thần chia sẻ, trách nhiệm trong thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư chi bộ, Giám đốc BHXH tỉnh đã thông báo công khai nội dung tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn quyên góp, ủng hộ hằng năm của công chức, viên chức, người lao động từ năm 2016 đến năm 2019. Theo đó, trong 4 năm qua, tập thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An đã quyên góp được trên 412 triệu đồng, tặng 3.100 thẻ BHYT và 56 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát động phong trào, Giám đốc Lê Trường Giang đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động với tấm lòng và trách nhiệm của người cán bộ thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ đối với những gia đình, mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi của Giám đốc Lê Trường Giang, thay mặt tập thể Bưu điện tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Thị Minh – Giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An đã trao số tiền 30 triệu đồng để ủng hộ tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
 Công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nghệ An từ tỉnh đến BHXH các huyện, thị xã đã chung tay quyên góp, ủng hộ tại lễ phát động. Tổng số tiền quyên góp được tại lễ phát động là trên 90 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã.

Tại BHXH tỉnh
Tại BHXH huyện Anh Sơn

Tại BHXH huyện Con Cuông

Tại BHXH thị xã Cửa Lò

Tại BHXH huyện Diễn Châu

Tại BHXH huyện Kỳ Sơn

Tại BHXH huyện Quế Phong

Tại BHXH huyện Quỳ Châu

Tại BHXH huyện Tương Dương

Tại BHXH huyện Tân Kỳ

Tại BHXH huyện Thanh Chương

Tại BHXH huyện Nghĩa Đàn

Tại BHXH huyện Hưng Nguyên

Tại BHXH thị xã Hoàng Mai

Tại BHXH huyện Nam Đàn

Tại BHXH huyện Nghi Lộc

Tại BHXH huyện Đô Lương

Tại BHXH huyện Quỳnh Lưu

Tại BHXH huyện Yên Thành

Tại BHXH thị xã Thái Hòa

Tại BHXH huyện Quỳ Hợp

Hà Liên