BHXH tỉnh Nghệ An: Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

10/06/2020 07:38 AM


Tối ngày 8 và 9 tháng 6 năm 2020, BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp UBND phường Hưng Dũng và nhân viên Đại lý thu phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại Khối Xuân Tiến và Đông Lâm.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên đến từ BHXH tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung chính của chính sách BHXH tự nguyện; tập trung vào những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro có thể xảy ra khi không tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Hội nghị đã giành thời gian tư vấn, giải đáp băn khoăn của người dân xung quanh việc tham gia BHXH tự nguyện. Kết thúc hội nghị, nhiều người dân đã đăng ký tham gia và nạp tiền ngay tại hội trường.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, đối thoại trực tiếp để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện ngay tại các thôn, xóm; thời gian tổ chức hội nghị chủ yếu được bố trí vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính để thuận lợi hơn cho người dân./.

TTPTĐT